Chọn tên miền đẹp giúp SEO đạt thứ hạng cao

Đăng

Một tên miền đẹp – đúng từ khóa HOT – nhất là tên miền .com cùng với việc xây dựng website tốt, làm nội dung chuẩn sẽ giúp web SEO đạt thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm so với các tên miền khác có cùng sự đầu tư về web, về nội dung.

Qua khảo sát hàng ngàn website thành công trong suốt mười năm qua, chúng tôi đã tìm thấy một tỷ lệ rất cao cho các website thành công trong SEO có từ tên miền trùng với từ khóa, đặc biệt là tên miền .com.

SEO đạt thứ hạng cao nhờ chọn tên miền đẹp

Vì sao vậy? Vì rất đơn giản: Khi bạn quảng cáo, PR, làm backlink hay thậm chí là gọi điện, in danh thiếp có tên miền, một tên miền đẹp, đúng từ khóa HOT sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng. Qua đó, tỷ lệ click vào tên miền, vào web hay gõ trực tiếp tên miền lên trình duyệt sẽ tăng cao hơn hẳn so với các tên miền khác. Không những vậy, tên miền đẹp còn làm cho khách hàng tin tưởng hơn vào việc lựa chọn mua sản phẩm, thuê hay sử dụng dịch vụ. Đây chính là lý do mà Google, Yahoo, Ping hay bất cứ công cụ tìm kiếm nào cũng phải coi tên miền là lựa chọn đầu tiên trong bảng nhân tố xếp hạng.

Cách đây không lâu (2012), Google ra đời một thuật toán có tên: EMD (Exact Match Domain)Domain trùng chính xác từ khóa. Thuật toán này ra đời nhằm “đánh” các website lợi dụng tên miền trùng từ khóa để SEO cho chính những từ khóa khó. Tất nhiên, thuật toán chỉ áp dụng cho những website trùng từ khóa nhưng nội dung nghèo nàn, web làm tệ, link nguồn xấu. Còn đối với những website tên miền đẹp, trùng chính xác từ khóa nhưng nội dung chất lượng, web làm tốt và nguồn backlink chất lượng thì kết quả chỉ có tốt hơn lên.

Điều này cũng được Ahrefs – Nhà cung cấp dịch vụ thống kê backlink hàng đầu thế giới hiện nay xác nhận theo bảng thống kê dưới đây:

bảng xếp hạng nhân tố SEO của Ahrefs - SEO đạt thứ hạng cao nhờ tên miền đẹp
Bảng xếp hạng nhân tố SEO của Ahrefs – SEO đạt thứ hạng cao nhờ tên miền đẹp

Đó là lý do bạn nên chọn mua tên miền đẹp để xây dựng website bán sản phẩm, dịch vụ của mình. Cùng một công đầu tư, bạn có kết quả cao hơn hẳn về mọi mặt – Nhất là để web của bạn SEO đạt thứ hạng cao trên Google!

4.1/5 - (14 bình chọn)