“Nằm lòng” những kinh nghiệm lựa chọn một tên miền đẹp và ấn tượng

Đăng

Thời đại công nghệ thông tin phát triển cực nhanh như ngày nay thì vấn đề lựa chọn tên miền là một điều cực kỳ quan trọng. Theo quy tắc ai đăng ký trước được cấp trước và phù hợp với chính sách tổ chức quốc tế ICANN hoặc tùy từng quốc gia như Việt Nam là VNNIC.

“Nằm lòng” những kinh nghiệm lựa chọn một tên miền đẹp và ấn tượng
“Nằm lòng” những kinh nghiệm lựa chọn một tên miền đẹp và ấn tượng

Lựa chọn được một tên miền đẹp sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích không chỉ về kinh tế mà còn là về nhiều mặt khác.

Một tên miền đẹp có thể gây ấn tượng cho khách hàng của bạn ngay lần đầu tiên. Vậy tên miền đẹp là một tên miền như thế nào? Làm thế nào để có thể lựa chọn được một tên miền đẹp?

“Nằm lòng” những kinh nghiệm lựa chọn một tên miền đẹp và ấn tượng - Ảnh 1.
 Tên domain cần ngắn gọn

Nhiều người thực sự thắc mắc vì sao lựa chọn domain ngắn gọn? Sự thật người dùng hiện nay thường sẽ ghi nhớ một tên miền ngắn gọn hơn mà một tên miền dài. Người ta thường cho rằng tên miền ngắn gọn vô cùng thu hút và chuyên nghiệp.

Những tên miền ngắn chỉ với một chữ như domain.com… thì càng dễ nhớ. Tên miền càng dài, càng phức tạp thì càng nhiều khả năng sẽ bị viết sai.

Tuy nhiên đừng rập khuôn mà hãy lựa chọn domain càng ít từ càng tốt, dễ phát âm. Điều đấy là một trong những bước quan trọng để thu hút người khác và tăng lượng quay lại truy cập vào.

Dễ nhớ

Hãy nên nhớ rằng, domain của bạn càng dễ nhớ càng tốt. Tên miền càng dễ nhớ, càng thu hút người xem và tăng số lượng quay lại.

Nếu bạn vô tình lướt qua một trang web thì chắc chắn bạn sẽ không sử dụng nó vào bookmark. Đây cũng chính là một lý do người dung thường sẽ ít khi bookmark lại những trang vô tình lướt qua chỉ vì họ có thói quen… “nhớ mang máng”. Với những khách hàng chưa có nhu cầu ngay, sau một thời gian họ bỗng nhiên “chợt nhớ” và muốn mua sản phẩm của bạn nhưng lại quên mất tên miền thì bạn đã mất đi khách hàng tiềm năng.

“Nằm lòng” những kinh nghiệm lựa chọn một tên miền đẹp và ấn tượng - Ảnh 2.

“.com” là lựa chọn số một

Hầu hết mọi người khi gõ địa chỉ trang web họ thường gõ tên trang rồi .com. Thậm chí những trình duyệt web phổ biến mặc định Shift-Enter là thêm vào .com ở đằng sau cụm từ bạn gõ. Chính vì thế tên miền dạng .com là rất phổ biến và trở nên thuận miệng khi nói và do đó nó cũng dễ nhớ hơn.

Nếu bạn thực sự thích cái tên ban đầu và không muốn thay đổi, thì bạn hãy chọn những tên khác như .net, .info, .org v.v…

Domain nên rõ ràng và có ý nghĩa

Khi chọn tên cho domain nên cân nhắc kỹ lưỡng những từ mà bạn sẽ chọn sao cho khi đặt tên, những từ đó phải khơi gợi cho người đọc biết rằng trang web đang viết gì mà chưa cần thiết phải vào trang.

Đây là một trong những bước thu hút người truy cập. Bạn đặt domain theo sản phẩm mà doanh nghiệp bạn hiện đang cung cấp, đặt tên rõ ràng sẽ giúp người ta dễ dàng lựa chọn hơn. Những tên miền rõ ràng, có ý nghĩa sẽ thu hút hơn là một tên miền mang ý nghĩa chung.

Tên miền không gây nhầm lẫn

Đừng nghĩ rằng, bạn muốn đăng ký tên miền như thế nào cũng được. Hãy lưu ý bạn có thể bị kiện nếu đăng ký domain gây nhầm lẫn với một thường hiệu đã được đăng ký bảo hộ trước đó. Một tên miền đẹp, hấp dẫn và tốt là tên miền không gây nhầm lẫn với một tên miền sẵn có.

Một trong những điều bạn cần nắm rõ để tránh gây nhầm lẫn khi lựa chọn tên miền là việc nên hạn chế tên miền chứa số cũng như chứa ký tự gạch ngang ở giữa (-). Tên miền của bạn chứa số và ký tự đặc biệt như dấu gạch ngang sẽ rất dễ nhầm lẫn, viết nhầm thành một domain khác. Một số trường hợp ngoại lệ khi tên miền của bạn không còn thì bạn vẫn có thể chèn số vào. Nhưng bạn nên lựa chọn những số dễ nhớ và thường gắn liền với đời sống như 360, 24h, 247…

Tên miền tốt cho SEO

Ngoài những yêu cầu trên, nếu bạn muốn đưa domain của mình lên Top Google (SEO) thì domain cần đảm bảo các tiêu chí như tuổi đời tên miền, PA, DA, backlink, không bị vào blacklist của Google…

Khi bạn đang cần mua một tên miền và đã lựa chọn cho mình được 1 domain ưng ý, đừng vội vàng mà mà hãy nghiên cứu thật kỹ tên miền đó và phía nhà cung cấp. Cách phổ biến nhất là tìm kiếm thông tin trên mạng, hỏi bạn bè, tham khảo ở các web xếp hạng dịch vụ.

Tránh những từ đã được đăng ký bản quyền

Đây là điều này cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, bạn nên tránh sử dụng những từ đã được đăng ký bản quyền (r) hoặc (TM). Bởi vì sau này nếu trang web của bạn thành công và bạn muốn sử dụng tên trang web làm thương hiệu bạn sẽ gặp rắc rối.

Trong lĩnh vực cung cấp tên miền nhằm phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất phải kể đến website Muabantenmien.com. Đây là một trong những địa chỉ uy tín đã được thị trường tin dùng với chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, tuyệt vời.

Muabantenmien.com tập hợp những người đam mê tên miền (domain) từ gần 20 năm trước. Tại muabantenmien.com, nếu bạn là người mua – bạn có thể tìm thấy hàng ngàn tên miền đẹp nhất phù hợp với nhu cầu làm thương hiệu, bán hàng hay giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nếu bạn là người bán, thì tên miền của bạn có cơ hội đến được với nhiều người hơn, quảng bá hiệu quả hơn.

Với phương châm hoạt động rõ ràng, muabantenmien.com tin rằng những tên miền này nếu được xây dựng website tốt, được đầu tư tương xứng về nội dung, sản phẩm, dịch vụ, quảng cáo thì bạn có thể nâng cao tầm vóc doanh nghiệp mình cả về thương hiệu, giá trị, doanh số và lợi nhuận.

Công ty TNHH Thế Giới Tìm Kiếm – 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Điện thoại: 028.2225.8888 – 028.2225.9999 – 096.2345.8888 – 096.2345.9999

https://muabantenmien.com/

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Nguồn: http://cafebiz.vn/nam-long-nhung-kinh-nghiem-lua-chon-mot-ten-mien-dep-va-an-tuong-20180227105323696.chn

5/5 - (25 bình chọn)