Tiền ảo Bitcoin tăng giá gấp hơn hai triệu lần sau tám năm – Bài học là gì?

Đăng

Tiền ảo Bitcoin tăng giá gấp hơn hai triệu lần sau tám năm. Đó là tính theo mốc giao dịch đầu tiên của Bitcoin vào ngày 5/10/2009. Một Bitcoin được định giá tương đương 0,00076 USD, tức 1 USD = 1.309,03 bitcoin. Ngày 9/5/2017, 1 bitcoin có giá trị tương đương 1.760,4 USD, tức là giá trị đã tăng lên hơn 2,2 triệu lần so với kỳ phát hành đầu tiên.

Tiền ảo Bitcoin tăng giá gấp hơn hai triệu lần sau tám năm
Tiền ảo Bitcoin tăng giá gấp hơn hai triệu lần sau tám năm

Trước mắt, hãy xem Bitcoin là gì?

Theo Wikipedia thì “Bitcoin (ký hiệu: BTC, XBT, BitcoinSign.svg) là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được phát hành bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Bitcoin tăng giá liên tục và ngày càng giá trị
Bitcoin tăng giá liên tục và ngày càng giá trị

Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình: Không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet. Sự cung ứng Bitcoin là tự động, hạn chế, được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán. Bitcoin được cấp tới các máy tính “đào” Bitcoin để trả công cho việc xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng – được gọi là blockchain. Cuốn sổ cái này sử dụng Bitcoin là đơn vị kế toán. Mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi.”

Nhưng tại sao tiền ảo Bitcoin lại có giá trị cao và ngày càng được ưa chuộng?

Đây là một câu hỏi thú vị. Thứ nhất, tiền ảo Bitcoin sinh ra trên thuật toán máy tính. Nó không phụ thuộc vào bất cứ sự quản lý của bất cứ quốc gia, bất cứ ngân hàng nào. Người dùng yên tâm vì nó ít bị chi phối bởi các chính phủ hay tổ chức tín dụng. Thứ hai, sự phát hành của nó là có giới hạn. Như vậy sẽ tránh bị lạm phát như đồng tiền thật. Thứ ba, nó có giá trị giao dịch và chuyển đổi cực kỳ cao, tiện lợi, an toàn và tính toàn cầu. Còn nhiều yếu tố nữa mà tiền thật hay các tài sản khác không có cửa để so sánh.

Từ đồng tiền ảo Bitcoin, chúng ta có bài học gì?

Bài viết này, chúng tôi không có ý khuyến khích các bạn tham gia mua bán tiền ảo Bitcoin hay các loại tiền ảo khác. Cũng không khuyến khích các bạn tham gia các mạng lưới đa cấp kinh doanh dựa trên tiền ảo. Chúng tôi chỉ lấy Bitcoin làm dẫn chứng về một vấn đề khác, được đề cập ngay sau đây.

Giống như đồng tiền ảo Bitcoin, bạn có muốn sau này mình sở hữu một tài sản rất giá trị, thậm chí vô giá?

Hãy xem một chiếc túi da. Nếu cùng chất liệu, cùng được may như nhau, nếu bạn mua ngoài chợ, nó chỉ có giá trị vài trăm ngàn đồng. Nhưng nếu bạn mua nó từ một nhãn thời trang cao cấp, nó có thể lên đến vài chục triệu, thậm chí hàng tỷ đồng. Một chiếc bình gốm, bạn mua ở chợ chỉ vài trăm ngàn đồng. Nhưng nếu bạn mua từ một cuộc đấu giá đồ cổ, và món đồ này được làm từ hàng ngàn năm trước, nó có thể lên đến hàng chục triệu đô la Mỹ.

Như vậy, một sản phẩm hay dịch vụ, nhiều khi giá trị nó mang đến không chỉ là chất lượng mà còn là sự cam kết đối với người sử dụng. Nó còn là linh hồn, là biểu tượng.

Nếu bạn định có một thứ gì đó to lớn sau này. Nếu bạn muốn có một điều gì đó đáng để sống trọn vẹn, thì bạn phải bắt đầu từ hôm qua, hôm nay và những ngày tiếp theo.

Chúng tôi có một khách hàng. Năm 2012 anh ấy quyết định bỏ vốn mua một tên miền và nhờ chúng tôi làm web, SEO và tư vấn về marketing. Nhờ đầu tư tốt và đúng mức, đến nay, anh ấy có trong tay vài căn nhà, có xe hơi đi lại. Bí quyết của anh ấy là: Chọn tên miền đẹp nhất lĩnh vực; dồn toàn bộ tâm huyết và đầu tư xứng đáng cho sản phẩm đã chọn. Năm năm nay, anh ấy trung thành với sản phẩm và chiến lược kinh doanh ấy. Và anh ấy thành công.

Tham khảo: Câu chuyện thành công

Nhiều khách hàng khác của chúng tôi cũng vậy. Họ gặt hái thành công. Họ có thương hiệu. Họ có tài sản. Tất cả vẫn có chung công thức: Chọn mua tên miền đẹp nhất lĩnh vực. >> Xây dựng website tốt nhất có thể. >> Làm marketing chuyên nghiệp. >> Đầu tư sản phẩm, dịch vụ nghiêm túc. >> Chăm sóc khách hàng như chính mình. Bí quyết chỉ có vậy.

Như đồng Bitcoin, sau năm, mười năm nữa, những người đọc bài viết này liệu có ai nắm trong tay những thương hiệu triệu USD?

Mr.Boom – MuaBanTenMien.com

Tham khảo nguồn về Bitcoin: https://vi.wikipedia.org/wiki/Bitcoin

5/5 - (29 bình chọn)