Sự đời: Bớt của khách tức là đang bớt của chính mình

Đăng

Ông khách nọ đi mua keo dính chuột. Được người bạn tư vấn dùng keo hộp độ dính cao hơn. Ông khách chọn mua 2 hộp keo dính chuột dạng hộp ở một cửa hàng bán đồ sắt rất quen, đã từng mua hàng nhiều lần, nhiều hàng.

Không như tưởng tượng trước đó về tính tiện lợi của sản phẩm, người khách về không thể sử dụng được keo dính loại hộp do keo cứng quá, rất khó lấy keo trét vào bìa carton. Do vậy, ông khách đã quyết định mang ra cửa hàng đã mua định đổi hộp keo chưa dùng lấy keo dính dạng miếng cho tiện. Trong thâm tâm, người khách nghĩ đổi thế này chủ cửa hàng chắc sẽ gây khó dễ nên rào trước rằng đổi nhưng sẽ mua thêm nhiều hơn số này nữa. Tuy vậy, chủ cửa hàng kiên quyết không cho đổi và tỏ thái độ rất khó chịu.

Người khách đành chào thua, ném hộp keo vô dụng vào thùng rác và bước sang cửa hàng bên cạnh, mua một lúc số miếng keo dính chuột trị giá gấp 5 lần giá tiền hộp keo kia. Chưa hết, sang đây mới biết, keo cửa hàng này bán rẻ hơn cửa hàng không cho đổi hàng 1/3 giá tiền.

Tất nhiên, đoạn sau thế nào chắc các bạn cũng dễ hình dung. Người khách này chọn luôn cửa hàng bên cạnh, giá tốt hơn làm nơi mua đồ sau này. Còn cửa hàng cũ, tiếc vài chục ngàn hộp keo không cho đổi, giờ mất luôn vị khách lâu năm và có thể mất luôn nhiều khách hàng là người quen của khách hàng đó. Ở đời, tham một chút thì mất hơn nhiều lần. Ngạn ngữ có câu: “sởi lởi trời cho, so ro trời co của lại”.

Hãy nghĩ đến quyền lợi khách hàng trước
Hãy nghĩ đến quyền lợi khách hàng trước

Trong bán hàng, hãy luôn nghĩ đến quyền lợi khách hàng trước. Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng để hành xử, nhất định bạn sẽ thịnh vượng, hạnh phúc.

Chính Nghĩa – MuaBanTenMien.com

5/5 - (27 bình chọn)