Cách Chọn Tên Miền Đẹp: Bí Quyết Cực Hay!

Đăng

Khi bắt đầu xây dựng một website, việc chọn tên miền phù hợp và đẹp là điều vô cùng quan trọng. Tên miền không chỉ đại diện cho thương hiệu của bạn trên mạng mà còn ảnh hưởng đến khả năng tìm kiếm và nhận diện của khách hàng. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn chọn tên miền đẹp, phù hợp với kinh doanh của mình.

Cách chọn tên miền đẹp
Cách chọn tên miền đẹp

#1. Ngắn gọn, dễ nhớ và phát âm

Tên miền đẹp thường ngắn gọn, dễ nhớ và dễ phát âm. Hãy chọn một tên miền có độ dài từ 6-15 ký tự, tránh sử dụng những từ khó đọc hoặc phức tạp. Điều này giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và truy cập vào website của bạn. Nếu đỉnh hơn, bạn có thể mua lại những tên miền hay mà cực ngắn chỉ 2-5 ký tự như: vesy.com, inao.com, vlxd.com, hay cat.vn, vit.vn.

#2. Liên quan đến lĩnh vực kinh doanh

Tên miền đẹp thường có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực kinh doanh hoặc sản phẩm của bạn. Điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận ra và liên kết với thương hiệu của bạn. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh đồ điện tử, tên miền có chứa từ “dientu” sẽ phù hợp hơn. Ví dụ như: dodientu.com, thietbidientu.com.

Nếu bạn làm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, du học thì một tên miền đẹp như: hocbong.com, duhoconline.com, thegioidaotao.com, daotaotructuyen.com sẽ rất tuyệt vời.

Bạn làm lĩnh vực sức khỏe, giảm cân, thì những tên miền như: nhansam.com, nhansam.vn, giambeo.com, thucphamgiamcan.com,… sẽ quá phù hợp.

#3. Sử dụng từ khóa phù hợp

Việc sử dụng từ khóa trong tên miền giúp tăng khả năng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm, đồng thời giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy website của bạn. Tuy nhiên, hãy chọn từ khóa một cách hợp lý, tránh lạm dụng quá nhiều từ khóa khiến tên miền trở nên rườm rà.

Như đã nói ở mục 2, tên miền liên quan lĩnh vực kinh doanh sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho SEO, tìm kiếm tự nhiên và cả quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm. Không những thế, tên miền chứa từ khóa liên quan còn giúp người mua hàng, tìm thông tin thích click vào xem hơn.

#4. Chọn đuôi tên miền phù hợp

Việc chọn đuôi tên miền (TLD) cũng ảnh hưởng đến sự đẹp và hiệu quả của tên miền. Nếu kinh doanh quốc tế, bạn nên chọn đuôi tên miền quốc tế như “.com”, “.net” hoặc “.org”. Nếu tập trung vào thị trường địa phương, hãy chọn đuôi tên miền quốc gia (ccTLD) như “.vn”, “.us” hoặc “.uk”.

Hiện giờ, đã có thêm hàng trăm đuôi tên miền khác (phần mở rộng) như các tên miền đuôi .com, hay .vn vẫn luôn giá trị. Ví dụ, bạn thấy sản phẩm mình tìm trên Google, có 3 tên miền: nhansam.com, nhansam.vn và nhansam.site hay .network, thì 99% mọi người sẽ ưu tiên 2 tên .com và .vn.

#5. Tránh vi phạm thương hiệu

Khi chọn tên miền, hãy đảm bảo rằng bạn không vi phạm thương hiệu hoặc bản quyền của người khác. Điều này không chỉ giúp bạn tránh rắc rối pháp lý mà còn tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của người khác.

Nếu bạn mua tên miền, hãy tránh các thương hiệu lớn, dù là trong nước hay quốc tế. Nếu bạn muốn mua tên miền thương hiệu, hãy mua tên chung nhất có thể, ví dụ: hoanganh.com, vietmy.com,… Còn nếu bạn mua các tên gắn thương hiệu với ngành nghề sẽ rất dễ bị kiện cáo, như: tradrthanh.com, banhkinhdo.com, otohonda.com,….

#6. Kiểm tra sẵn sàng tên miền

Trước khi quyết định chọn tên miền, hãy kiểm tra xem tên miền đó đã được đăng ký chưa. Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra tên miền trực tuyến để đảm bảo rằng tên miền bạn chọn chưa được sử dụng bởi người khác. Nhiều khi may mắn, có ai đó mới bị hết hạn một tên miền hay, bạn có thể mua lại đúng lúc.

#7. Sẵn sàng mua lại tên miền đẹp của người khác

Những tên miền đạt tiêu chí như trên thực ra đã bị người khác mua hết từ lâu. Nhưng đừng lo, bạn vẫn có thể sở hữu một tên miền đẹp với đầy đủ tiêu chí đỉnh nhất. Yêu cầu duy nhất là bạn chấp nhận mua lại tên miền đẹp đó với giá thỏa thuận.

Một cách khác nhanh hơn là bạn vào muabantenmien.com, mục tìm kiếm, bạn gõ tên miền bạn muốn mua vào, sẽ có gợi ý và kết quả hàng trăm tên miền đẹp cho bạn lựa chọn. Nếu bạn đọc được bài viết này, hãy nhập MÃ GIẢM GIÁ RIÊNG CHO BẠN trong phần giỏ hàng. Mã giảm giá: TENMIENDEP. Bạn sẽ nhận được mức giảm giá 30% cho bất cứ tên miền nào đang bán tại đây.

Tóm lại, việc chọn tên miền đẹp và phù hợp là một công việc quan trọng và đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian, kiến thức nghiên cứu và cả tiền bạc. Chúc bạn thành công!

5/5 - (12 bình chọn)