Tên miền quốc tế 3 con số được bán 142.000 USD

Trong tuần qua, một số giao dịch tên miền khá lớn đã diễn ra, trong đó phải kể đến tên miền 3 con số: 742.com được giao dịch thành công với mức giá chốt: 142.000 USD.

câu chuyện thành công nhờ tên miền đẹp

câu chuyện thành công nhờ tên miền đẹp

Tên miền 742.com được đăng ký từ năm 1997, và nay khi đấu giá, một chủ nhân người Trung Quốc đã trở thành chủ sở hữu mới. Các tên miền dạng số đẹp hiện nay hầu hết đều thuộc các chủ sở hữu người Trung Quốc. Cá biệt có một vài tên dạng số được mua đến mức giá hàng triệu USD.

Cũng trong tuần qua, một tên miền dạng số khác: 1865.com được đấu giá mức 41.000 USD. Chủ mới của tên miền này cũng là một người Trung Quốc.

Một số giao dịch đáng chú ý khác là: tên miền 2 ký tự: jr.net được chốt giá 55.000 USD; tên miền 3 ký tự: jlm.com giá 44.317 USD.

Qua nhiều giao dịch trong thời gian gần đây, có thể thấy xu hướng sử dụng tên miền .com, .net dạng ngắn, ít ký tự lên ngôi. Các tên miền .com 3, 4 hay thậm chí 5 ký tự được mua bán với giá cao. Những tên miền ngắn mà có nghĩa nữa thì càng được săn lùng. Tại Việt Nam, các tên miền ngắn mà có nghĩa dạng: vesy.com, vlxd.com, giuong.com, khoan.com, nhiet.com cũng đang được các doanh nghiệp lớn trùng ngành chú ý.

Người đăng: Hùng Nguyễn – MuaBanTenMien.com