Xiaomi bỏ ra 3,6 triệu USD mua tên miền 2 ký tự Mi.com

Với kế hoạch bán thiết bị cầm tay Redmi và Mi3 của mình trong 10 thị trường mới, công ty Trung Quốc Xiaomi cũng thay đổi tên thương hiệu cho khách hàng toàn cầu. Ông chủ toàn cầu Xiaomi Hugo Barra gần đây đã tweet rằng trang web của công ty sẽ được đổi thành tên miền đẹp Mi.com, thay vì tên miền Xiaomi.com trước đó.

Xiaomi bỏ ra 3,6 triệu USD mua tên miền 2 ký tự Mi.com

Xiaomi bỏ ra 3,6 triệu USD mua tên miền 2 ký tự Mi.com

Trong khi nó có vẻ như một sự thay đổi đơn giản, theo tờ China Daily, Xiaomi đã phải chi 3,6 triệu USD cho tên miền Mi.com. Đó là tên miền đẹp được mua đắt nhất trong năm, đứng trên cả giao dịch tên miền whisky.com – chi phí 3,1 triệu USD.

Các bạn có thể chọn cho mình trong danh mục tên miền một tên miền đẹp 4-5 ký tự tại đây >>

Một phần của lý do đằng sau sự thay đổi tên miền rất đơn giản này là – người không có nguồn gốc Trung Quốc có xu hướng gặp khó khăn khi phát âm các âm “xiao”. Hầu hết sẽ phát âm là “shaow”.

Một cách gọi đơn giản “mi” làm cho tên thương hiệu dễ dàng với tất cả mọi người, đặc biệt là khi “mi” xây dựng thương hiệu rất dễ dàng nhìn thấy trong các sản phẩm như Redmi, MIUI và dòng sản phẩm mới của các bộ định tuyến không dây, Wi-Fi Mi.

Các tên miền đắt nhất mọi thời đại là VacationRentals.com, vốn được giao dịch với 35 triệu USD trong năm 2007. Sex.com đứng chỉ thứ ba trong danh sách: 13 triệu USD trong năm 2010, sau khi thất bại trong giao dịch Insure.com giá 16 triệu USD.

Nguồn: Cnet – Biên dịch: Minh Quân (MuaBanTenMien.com)